Có nên đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong phòng khách?

Phúc - Lộc - Thọ là niềm khao khát của con người trong cuộc sống. Vậy việc trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng khách mang ý nghĩa phong thuỷ gì?
     Trưng bày tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là tượng Tam đa trong phòng khách mang ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp và sâu sắc đối với gia chủ.
  • Tượng ông Phúc nghĩa là Phúc đức -  tượng trưng cho sự sinh sôi, vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống, cuộc cháu đủ đầy khi về già. Đó là điều viên mãn nhất trong mọi sự.
  • Tượng ông Lộc đại diện cho sự giàu có, sung túc, biểu hiện nhiều ở khía cạnh vật chất. Đó cũng là ước muốn của người làm kinh doanh, buôn bán khi trưng bày tượng Tam đa.
  • Tượng ông Thọ tượng trưng cho tuổi thọ. Người có sức khỏe sẽ kéo dài tuổi thọ và sức khỏe được coi là món quà quý giá mà mỗi người nhận được. Ai cũng mong mình sống lâu để được sum họp với con cháu.
     Nên đặt tượng Tam đa trong phòng khách vì đây là nơi hội tụ dương khí sẽ rất tốt. Âm khí và dương khí giao thoa sẽ mang lại luồng sinh khí vô cùng tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Đây là điều mà hiếm ai biết khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà.
Trưng bày tượng Phúc - Lộc - Thọ trong phòng khách như thế nào mới đúng?
     Trước tiên nên đặt tượng đúng vị trí từ trái sang là Lộc – Phúc - Thọ. Nếu gia chủ lỡ đặt sai vị trí 3 ông theo cách gọi dân gian là Phúc - Lộc - Thọ thì chỉ cần sửa lại là được. Tuy nhiên, nên tìm hiểu kĩ để đặt đúng ngay từ đầu. Vị trí đặt 3 ông gần kề nhau và kề vai sát cánh, cùng hiệp sức mang lại tài lộc, phúc đức và sức khoẻ cho gia chủ.

Lưu ý khi đặt tượng Tam đa trong phòng khách:
  • Đặt tượng tách rời khỏi mặt đất để thể hiện sự kính trọng. Khoảng cách đẹp nhất là 0.8 – 1m so với mặt đất. Vì thế người ta thường dùng một chiếc bàn gỗ để đặt tượng.
  • Nên lau chùi tượng mỗi ngày để tỏ lòng thành kính và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Đặc biệt, không nên đặt tượng Tam đa gần cửa ra vào vì như thế chẳng khác nào tiễn chân các vị; Không nên trưng bày tượng gần nhà vệ sinh hay những nơi nhiều bụi vì như thế là bất kính với các vị dễ mang đến điều xấu và tai hoạ cho gia đình; Không nên đặt tượng cao hơn đầu vì tượng mang ý nghĩa phong thuỷ chứ không dùng để thờ cúng. 
     Ngày nay, người ta thường dùng tượng gỗ Tam đa để trưng bày trong phòng khách vì sự bền đẹp và tinh xảo của những pho tượng được được điêu khắc từ chất liệu này. Sau khi tìm hiểu cách trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng khách hợp phong thuỷ nhất hãy tìm ngay cho mình một mẫu tượng gỗ Tam đa đẹp để mang đến thật nhiều phúc đức, tài lộc và sức khoẻ nhé.
DMCA.com Protection Status

Bài đăng phổ biến