Khám phá những chất liệu tạo ra mẫu lục bình gỗ đẹp

      Lục bình gỗ hay còn gọi là Lộc bình có tác dụng chiêu tài giữ lộc trong phong thuỷ. Khám phá ngay chất liệu gỗ tạo nên một mẫu lục bình đẹp hiện nay nhé.
     Lục bình gỗ có cấu tạo giống bình cắm hoa với thân bình phình to, cổ thắt lại và miệng loe ra. Trong phong thuỷ, lục bình gỗ được xem là vật phẩm có tác dụng chiêu tài, giữ lộc và bảo vệ tài sản cho gia chủ. Một mẫu lục bình gỗ đẹp là thành quả của sự tỉ mỉ trong điêu khắc, sự đúc kết kinh nghiệm và tinh hoa văn hoá dân tộc. Bên cạnh đó, để có một kiểu lục bình gỗ đẹp đòi hỏi người thợ phải chọn đúng gỗ đẹp và chất lượng.
Lục bình gỗ hương
     Chất liệu gỗ được ưa chuộng hàng đầu hiện nay để điêu khắc lục bình gỗ chính là gỗ hương. Gỗ hương có màu cam đỏ bắt mắt cùng với mùi hương thoang thoảng được nhiều người săn tìm. Gỗ hương dẻo dai và tuổi thọ khá cao nên đảm bảo được sự bền chất của sản phẩm. Đặc biệt, lộc bình gỗ hương không cần điêu khắc thêm hoạ tiết vì vân gỗ rất đẹp và tinh tế đủ để thu hút ánh mắt của người say mê gỗ.
Lục bình gỗ hương đẹp

Lục binh gỗ cẩm lai
     Lục bình gỗ cẩm lai có màu nâu hồng, vân gỗ đen tuyền và bề mặt bóng mịn không cần phải đánh si hay đánh ráp. Đồng thời, lục bình gỗ được tạo ra từ gỗ cẩm lai thường là gỗ nguyên khối có kích thước lớn nên giá thành cũng khá cao so với các loại gỗ khác.
Lục bình gỗ cẩm đẹp

Lục bình gỗ mít
     Gỗ mít là loại gỗ thường gặp ở Việt Nam và giá thành khá mềm. Gỗ mít có màu vàng mới rất đẹp, gỗ dẻo dễ điêu khắc và cũng khá bền chắc. Lục bình gỗ mít được điêu khắc và chạm khắc hoạ tiết khá đẹp. Tuy nhiên, Giá lộc bình gỗ mít cũng khá mềm nên được nhiều người săn đón.
Lục bình bằng gỗ mít đẹp
Lục bình gỗ chiu liu
     Gỗ chiu liu có sắc màu đen tự nhiên kết hợp với si bóng sẽ dễ dàng tạo nên vật phẩm phong thuỷ sang trọng. Lục bình gỗ chiu liu rất bền chắc, không bị nứt vỡ bề mặt và đảm bảo tính thẩm mỹ cùng sang trọng của ngôi nhà khi trưng bày.
Lục bình chum gỗ nu chiu liu

Lục bình gỗ đổi màu
      Gỗ đổi màu là một loại gỗ mới rất được ưa chuộng hiện nay bởi khả năng đổi màu theo nhiệt độ và thời gian của nó. Khi mới gỗ có màu xám nhạt càng về sau sẽ càng xanh như màu ngọc. Lục bình gỗ đổi màu lên màu đẹp và bền chắc nên được khá nhiều người tìm mua.
Lục bình gỗ đổi màu


     Sự đa dạng về màu sắc cũng như mẫu mã của lục bình gỗ được tạo ra từ chất liệu gỗ quý mang đến sự sang trọng và nét riêng cho ngôi nhà. Lựa chọn và đặt lục bình gỗ đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp thu hút vượn khí, tiền tài và bảo vệ gia sản cho gia chủ.
DMCA.com Protection Status

Bài đăng phổ biến