Giá bán các loại lục bình gỗ đẹp nhất hiện nay

Giá bán lục bình gỗ phong thuỷ phụ thuộc vào loại gỗ và kích thước của bình. Vậy mẫu lục bình đẹp bằng gỗ quý có giá như thế nào?

Lọ lục bình bằng gỗ được điêu khắc giống như bình hoa với phần thân phình to, cổ thu hẹp và miệng bình loe ra. Theo thuyết hình khí, hình dáng của lộc bình gỗ (tên gọi khác của lục bình) có tác dụng thu hút và giữ khí tốt, bảo vệ tài sản cho gia chủ. Lục bình gỗ được làm bằng nhiều loại gỗ quý khác nhau dẫn đến giá thành cũng khá đa dạng.
Giá bán lục bình gỗ hương
Gỗ hương là một loại gỗ quý được xếp vào nhóm 1 trong danh sách gỗ quý của Việt Nam. Gỗ hương có vân đẹp, mùi hương thoang thoảng đặc trưng, màu sắc đỏ nâu sang trọng. Cây gỗ hương được dùng để làm đồ gỗ nội thất, tượng gỗ phong thuỷ, lục bình gỗ và được khá nhiều người ưa chuộng.
Giá lọ lộc bình bằng gỗ hương phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng và loại gỗ hương. Gỗ hương được dùng để làm lục bình gỗ thường là hương Gia Lai và gỗ hương Nam Phi. Trong đó, giá lộc bình gỗ hương Gia Lai mềm hơn so với gỗ hương Nam Phi. Gỗ hương Gia Lai hay còn gọi là gỗ hương Việt Nam được dùng làm lục bình có màu sắc rất đẹp mắt và bền chắc. Tuy nhiên, loại gỗ này có sẵn trong nước nên ít tốn chi phí vận chuyển, nhập khẩu do đó khi làm ra lọ lục bình gỗ giá cũng thấp hơn. Lục bình bằng gỗ hương 1.8-2.0 mét có giá tầm vài chục triệu và thường được gia chủ dùng để trưng bày trong phòng khách. Trưng bày lọ lục bình trong phòng khách không chỉ mang ý nghĩa phong thuỷ mà còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Lục bình gỗ hương Nam Phi cao 1.7m

Giá bán lục bình gỗ Cẩm Lai
Gỗ Cẩm Lai là một loại gỗ quý của vùng đất đỏ bazan và vùng đồi núi khô cằn. Gỗ Cẩm Lai rất to, thớ gỗ chắc nịt và sáng bóng rất đẹp. Gỗ Cẩm Lai cũng thường được dùng làm đồ gỗ nội thất và tượng gỗ nghệ thuật bởi sự bền chắc và nét đẹp của loại gỗ này.
Gỗ Cẩm Lai có màu nâu hồng. Tuy nhiên, khi đục nên lọ lục bình gỗ Cẩm Lai có màu sáng, vân gỗ xoáy sâu vào lõi vô cùng đẹp mắt. Do đường vân gỗ xoáy vô cùng độc đáo nên khi tiện lục bình gỗ, người nghệ nhân thường tiện nên lọ lộc bình có kích thước lớn. Theo đó, giá lọ lộc bình gỗ cẩm lai cũng khá chát so với nhiều người. Tuy nhiên, sở hữu một lọ lộc bình bằng gỗ Cẩm Lai cũng là mong ước của khá nhiều dân mê gỗ bởi sự độc đáo của loại gỗ này.
Lục bình gỗ cẩm chỉ

Giá bán lục bình gỗ mít
Gỗ mít là loại gỗ khá bền và gẫn gũi với đời sống người dân Việt Nam. Gỗ mít có màu khá tươi sáng, vân gỗ đẹp và thớ gỗ bền chắc, chống được mối mọt. Đồ gỗ nội thất được làm từ gỗ mít có giá khá “bình dân” và được nhiều người lựa chọn.
Tuy nhiên, giá bán lọ lộc bình gỗ mít vẫn không hề “bình dân” chút nào do quy trình tạo ra lọ lục bình bằng gỗ mít khá phức tạp. Gỗ mít có kích thước không lớn và khó gia công do đó đòi hỏi sự thận trọng và tỉ mỉ của người nghệ nhân.
Lục bình gỗ mít


Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu lục bình gỗ đẹp để người chơi lựa chọn. Tuy nhiên, đối với người chưa nhận rõ về các loại gỗ thì nên lựa chọn cơ sở sản xuất có uy tín để đảm bảo mua lục bình gỗ với giá hợp lý và chất lượng nhất.


DMCA.com Protection Status

Bài đăng phổ biến