Lục bình gỗ đổi màu – Thú chơi gỗ mới của dân “mê gỗ”

Gỗ đổi màu là cây gì? Lục bình gỗ đổi màu có “ma lực” gì khiến nhiều đại gia săn tìm ráo riết? Hãy cùng lucbinhgo.org tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Gỗ đổi màu là loại gỗ có khả năng thay đổi màu sắc theo nhiệt độ và ánh sáng. Ban đầu gỗ có màu trắng xám nhạt, sau khi bóc vỏ vài ngày thì gỗ chuyển sang màu xanh đậm, xanh nhạt, xanh ngọc hoặc xen lẫn màu trắng, đỏ sậm,…tuỳ vào nhiệt độ và ánh sáng. Các tác phẩm tượng gỗ, lục bình bằng gỗ đổi màu thường bóng như ngọc và vân gỗ nổi rõ rất đẹp. Cơn sốt gỗ đổi màu ở huyện Krông Năng tỉnh Đak Lak bùng phát mạnh mẽ nhất. Gỗ đổi màu có phải là gỗ quý hiếm không và gỗ đổi màu thuộc nhóm mấy cũng là thắc mắc của nhiều người. Cùng với cơn sốt và sự săn lùng ráo riết của người dân đối với loại gỗ này, các cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra và ngăn chặn khai thác trái phép. Tuy nhiên, cho đến nay người ta vẫn chưa xác định được gỗ đổi màu có phải gỗ quý hiếm hay không nên loại gỗ này vẫn được xếp vào loại gỗ tạp (nhóm V).
Bộ lục bình gỗ đổi màu

Lục bình gỗ hay còn gọi là lộc bình gỗ được điêu khắc từ cây gỗ đổi màu đang là thú chơi mới của dân “mê gỗ”. Lộc bình gỗ đổi màu vẫn có hình dạng đặc trưng của lọ lộc bình gỗ là phần thân phình ra, cổ thắt lại và miệng loe ra. Trong phong thuỷ, lục bình gỗ đổi màu mang ý nghĩa mang đến tài lộc, sung túc và giữ gìn tài sản cho gia chủ. Lộc bình bằng gỗ đổi màu được điêu khắc tinh xảo cùng với những đặc tính của gỗ đổi màu là vân gỗ đẹp, đổi màu theo thời gian, ánh sáng và nhiệt độ càng làm tăng giá trị của lọ lộc bình này. Lục bình gỗ đổi màu có vân gỗ đẹp và màu sắc thay đổi theo thời gian nên càng để lâu lọ lục bình gỗ này sẽ càng đẹp.

Mặc dù gỗ đổi màu chưa được xếp vào hàng gỗ quý hiếm nhưng với nhu cầu ngày càng tăng của các đại gia chơi gỗ thì giá bán gỗ đổi màu cũng không ngừng tăng theo. Theo đó, giá bán lục bình gỗ đổi màu cũng tăng lên theo nhu cầu của người chơi gỗ. Ngoài ra, giá lộc bình gỗ đổi màu cũng phụ thuộc khá lớn vào kiểu dáng và kích thước của lọ lộc bình.

Đặt lục bình gỗ đổi màu đúng vị trí phong thuỷ trong nhà sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sung túc cho gia chủ. Đặt một chiếc lộc bình gỗ đổi màu lớn trong phong khách không chỉ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp mà còn giúp phòng khách trở nên sang trọng hơn và thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.
DMCA.com Protection Status

Bài đăng phổ biến