Bật mí cách chơi lục bình gỗ mang đến tài lộc đầy nhà

Lục bình gỗ hay còn gọi lộc bình gỗ là vật phẩm phong thuỷ dùng để chiêu tài giữ lộc của nhiều gia đình. Vậy cách chơi lục bình gỗ như thế nào để mang đến nhiều tài lộc nhất?
Lộc bình gỗ có hình dáng chung là phần thân phình ra, cổ thắt lại và miệng hơi loe. Theo thuyết hình khí thì hình dáng lục bình gỗ ngụ ý mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chơi lộc bình gỗ có 3 cách thường gặp là: Độc bình, song bình và đa bình. Tuỳ vào sở thích mỗi người sẽ lựa chọn một cách chơi phù hợp nhất.
Cách chơi độc bình
Cách chơi độc bình nghĩa là chơi một bình duy nhất. Nếu gia chủ chọn cách chơi độc bình thường sẽ chọn lục bình gỗ có kích thước lớn như lục bình gỗ cao 1.8m. Lục bình gỗ độc bình cũng thường được chạm trổ hoa văn tinh xảo, kết hợp các hình tượng như: chim thú, hoa lá, cây cảnh,… Lục bình gỗ chơi theo độc bình sẽ được đặt trong phòng khách hoặc nơi có vị trí trang trọng trong nhà.

Lục bình gỗ chiu liu

Cách chơi song bình
Cách chơi song bình lại gồm 2 loại là song bình điêu khắc và song bình tiện trơn. Song bình điêu khắc cũng giống như độc bình là kích thước lớn và được chạm trổ hoa văn tinh xảo. Song bình tiện trơn là lục bình làm theo khuynh hướng đơn giản, không cầu kì về mặt chi tiết nhưng chú trọng về mặt tỉ lệ kích thước bình. Những chất liệu để tạo nên một mẫu lục bình gỗ tiện trơn đẹp là lục bình gỗ hương, lục bình gỗ thuỷ tùng, lục bình gỗ cẩm lai,… Khi chọn song bình để trang trí trong nhà, người ta thường chọn 2 chiếc tương đồng nhau về kích thước cũng như có sự đồng điệu về hoa văn.

Lục bình gỗ Nam Phi cao 1.8m

Cách chơi đa bình
Kiểu chơi đa bình là sự phối hợp các bình tương đồng về kích thước hoặc có kích thước từ nhỏ đến lớn. Trong cách chơi này, người chơi thường xếp theo thứ tự từ thấp đến cao hoặc xếp bình đối xứng theo kiểu kim tự tháp. Chơi đa bình thường có 2 kiểu chơi là ngũ bình và cửu bình.
Ngũ bình (5 bình): Hay còn được gọi là ngũ phúc ở đây bao gồm: trường thọ – sống thọ, Phú Quý – tiền tài dư dả và địa vị tôn quý, An Khang – đời sống sức khỏe an lành, Hảo Đức – tấm lòng lương thiện, Thiện Chung – biết được ngày chết, không sợ chết bất đắc kỳ tử.
Cửu bình (9 bình): số chín trong phiên âm tiếng hán là Cửu trong vĩnh cửu nên cửu bình biểu thị cho tài lộc được giữ lại vĩnh cửu trường tồn.

Chơi đa bình lộc bình gỗ đổi màu


Chơi lục bình gỗ là cả một nghệ thuật, do đó người chơi cần tìm hiểu kĩ cách chơi và ý nghĩa của nó để tìm được cách chơi phù hợp. Chơi lục bình gỗ đúng cách không chỉ mang đến tài lộc cho gia đình mà còn thể hiện đẳng cấp và sự hiểu biết của gia chủ.
DMCA.com Protection Status

Bài đăng phổ biến