Giá bán lục bình gỗ đổi màu là bao nhiêu?

Gỗ đổi màu được phát hiện và ưa chuộng thời gian gần đây. Theo đó, lục bình gỗ đổi màu cũng được khá nhiều người yêu thích. Vậy lục bình gỗ đổi màu giá bao nhiêu?
Gỗ đổi màu là cây gì?
Gỗ đổi màu là loại cây mới được phát hiện trong thời gian gần đây. Cây đổi màu hiện chưa được các cơ quan xác định tên cũng như giá trị của nó. Tên đổi màu được người dân huyện Krông Năng - Đắk Lắk – Nơi đầu tiên phát hiện cây đổi màu đặt dựa theo đặc tính của loài cây này. Gỗ đổi màu có màu xanh ngọc giống như gỗ trắc xanh. Điều đặc biệt ở cây gỗ này là gỗ có khả năng thay đổi màu theo ánh sáng và nhiệt độ. Gỗ đổi màu được dùng để tiện lục bình gỗ, khi mới thành phẩm lộc bình gỗ đổi màu có màu trắng xám nhạt, khi để lâu sẽ có màu xanh bích đậm. Cây đổi màu có thớ gỗ mịn như gỗ trắc và vân gỗ đẹp như vân thuỷ tùng.

Giá bán lục bình gỗ đổi màu
Lục bình gỗ có hình dạng rất đặc trưng là phần thân phình to, cổ thắt lại và miệng thì loe ra. Trong phong thuỷ, lục bình gỗ tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, sự sinh sôi nảy nở, phát tài phát lộc, thu hút vượn khí và may mắn đến cho gia chủ. Đồng thời, theo thuyết hình khí thì lộc bình gỗ còn có khả năng bảo quản và cất giữ tài lộc, gia sản cho gia chủ. Lục bình gỗ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ nu,…Trong đó, lục bình gỗ đổi màu được nhiều người ưa chuộng bởi đặc tính đặc tính đặc biệt của nó.
Cơn sốt gỗ đổi màu giống như mốt chơi mới của các đại gia chơi gỗ. Do đó, với nhu cầu về lục bình gỗ đổi màu ngày càng cao, giá bán lục bình gỗ đổi màu cũng ngày càng tăng lên. Mặc dù gỗ đổi màu không được xếp vào loại gỗ quý hiếm nhưng giá bán lộc bình bằng gỗ đổi mà cũng khá cao do sự yêu thích của các đại gia đối với loại gỗ này. Giá bán một cặp lục bình gỗ đổi màu có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Tại một cơ sở tiện gỗ ở xã Cư Klông, một cặp lục bình gỗ đổi màu nhỏ có giá khoảng 2 triệu đồng. Còn cặp lộc bình bằng gỗ đổi màu cao 1,5 mét có giá lên đến 30 triệu đồng.

Lục bình gỗ đổi màu ngày càng được ưa chuộng và săn đón trong giới yêu gỗ. Sở hữu một cặp lộc bình gỗ đổi màu đẹp không chỉ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp mà còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ.


DMCA.com Protection Status

Bài đăng phổ biến