Vì sao nên chọn mua lục bình gỗ bằng gỗ quý?

Mua lục bình gỗ trang trí trong nhà đang là trào lưu của dân mê gỗ hiện nay. Bài viết sau sẽ giải thích tại sao nên chọn mua lục bình gỗ bằng gỗ quý.
Đặc điểm chung của lục bình gỗ
Lục bình gỗ hay còn gọi lộc bình gỗ là một vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình. Về hình dáng, lục bình gỗ có hình dáng chung là phần thân phình ra, cổ thắt lại và miệng bình loe ra. Lục bình gỗ thường được tiện đặc, chỉ có phần miệng bình hơi trũng xuống. Người xưa quan niệm, bỏ một đồng tiền vào phần miệng bình sẽ giúp thu hút tài lộc đầy nhà. Theo thuyết hình khí, lục bình gỗ có khả năng thu hút tài lộc và bảo vệ gia sản cho gia chủ. Lục bình gỗ được tiện từ nhiều loại chất liệu gỗ như gỗ xá xị, gỗ mít, gỗ hương, gỗ cẩm lai,… Trong đó, các mẫu lục bình gỗ bằng gỗ quý được khá nhiều người ưa chuộng và săn tìm.

Vì sao nên mua lục bình gỗ bằng gỗ quý để trưng bày trong nhà?
Lục bình bằng gỗ hương
Gỗ hương là một loại gỗ quý thuộc nhóm 1 trong danh sách gỗ quý Việt Nam. Gỗ hương có đặc tính nổi bật là chất gỗ đẹp, thớ gỗ nhỏ và mịn. Thân gỗ hương chứa nhiều dầu và khi sử dụng đồ gỗ nội thất bằng gỗ hương lâu ngày sẽ có mùi thơm tự nhiên nhẹ nhàng. Đặc biệt, đặc tính của gỗ hương là rất rắn chất và chống lại được mối mọt.
Hiện nay, lục bình gỗ hương khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Giá bán lục bình gỗ hương khá mềm so với các loại lục bình bằng gỗ quý khác. Lục bình bằng gỗ hương thu hút dân chơi lục bình bởi màu nâu đỏ tươi đẹp cùng với vân gỗ cực đẹp. Lộc bình bằng gỗ hương được các nghệ nhân tiện trơn hoặc có thể tiện thêm các chi tiết khác để chơi độc bình. Lục bình bằng gỗ hương được tiện với nhiều kích thước khác nhau, lục bình gỗ cao 1.8m được dân chơi lục bình trưng bày trong phòng khách để thu hút tài lộc và thể hiện đẳng cấp của gia chủ.
Lục bình gỗ hương Nam Phi cao 1.8m

Lục bình gỗ bằng gỗ cẩm lai
Gỗ cẩm lai là một loại gỗ quý có màu nâu hồng rất đẹp. Gỗ cẩm lai sinh trưởng chậm nên thị trường gỗ hiện nay khá khan hiếm loại gỗ này. Lục bình gỗ cẩm lai có màu sắc tươi sáng, vân gỗ màu đen xoáy sâu vào lõi tạo nên những đường vân rất đẹp. Lục bình gỗ cẩm lai quý hiếm và khó gia công hơn nên giá thành cũng cao hơn so với lục bình gỗ hương. Mua lục bình gỗ cẩm lai trưng bày trong nhà không chỉ giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà.  

Như vậy, mua lục bình gỗ bằng gỗ quý không chỉ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ mà còn tăng sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Đặc biệt, lộc bình bằng gỗ quý còn đẹp và bền chắc theo thời gian. 
DMCA.com Protection Status

Bài đăng phổ biến