Các kiểu lục bình gỗ phong thủy đẹp đón lộc đầu năm

Lục bình gỗ mang đến tài lộc và bảo vệ tài sản cho gia chủ được nhiều người săn lung vào dịp tết. Dưới đây là các kiểu lục bình gỗ đẹp phổ biến nhất hiện nay.

Lục bình gỗ hay còn gọi là lộc bình gỗ là vật phẩm phong thủy mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình. Hình dáng chung của chiếc lục bình là phần đáy phình to, cổ thắt lại và miệng loe ra. Theo thuyết hình khí, hình dáng của lục bình gỗ có khả năng thu giữ khí tốt, thu hút tài lộc và bảo vệ gia sản cho gia đình. Với sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc gỗ, các kiểu lục bình gỗ đẹp ngày càng đa dạng về kích thước, kiểu dáng và màu sắc. Hình dáng của chiếc lộc bình gỗ đẹp không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng được tỉ lệ kích thước theo phong thủy.

Các kiểu lục bình gỗ đẹp và độc đáo

Kiểu lục bình cổ ngắn

Kiểu lục bình cổ ngắn thường có kích thước tầm trung khoảng 40-60cm có thể để bàn thờ hoặc trang trí trên kệ trong phong khách. Nhằm đảm bảo kích thước lục bình theo phong thủy, lục bình cổ ngắn có phần thân phình to hơn bình thường. Ý nghĩa về  hình dáng của kiểu lục bình gỗ đẹp này là thu hút nhiều khí tốt hơn và mang đến nhiều tài lộc cho gia đình. Dưới đây là lọ lộc bình gỗ hương được tiện khắc theo kiểu dáng cổ ngắn vô cùng đặc biệt. Lọ lộc bình phong thủy cổ ngắn với phần thân phìn to, miệng loe ra theo hình lá sen vô cùng nổi bật.
Kiểu lục bình gỗ dáng suông

Lục bình dáng suông thường là lục bình gỗ đổi màu hoặc lục bình gỗ thủy tùng. Hai loại gỗ này có màu sắc khá bắt mắt, vân gỗ đẹp. Lộc bình dáng suông thường được chơi theo kiểu đa bình (trưng bày nhiều bình theo hình tam giác hoặc hình khối). Lục bình  gỗ dáng suông vẫn tuân thủ theo kích thước Lỗ Ban trong phong thủy; Tuy nhiên, phần bụng lục bình chỉ hơi phình ra, cổ thon dài và miệng hơi loe ra.Lục bình gỗ phong thủy dáng suông cũng được khá nhiêu người ưa chuộng và săn đón.

Lục bình gỗ đổi màu

Kiểu lục bình gỗ “khủng”

Kiểu lục bình gỗ “Khủng” là kiểu lục bình gỗ đẹp vẫn tuân thủ theo kích thước lục bình trong phong thủy nhưng thường có kích thước to. Lục bình gỗ “Khủng” có thể ở dạng tiện trơn hoặc điêu khắc them hoa lá, linh vật để làm nổi bật. Những mẫu lục bình gỗ “Khủng” thường được chơi ở dạng độc bình và trưng bày trong phòng khách. Chơi lộc bình gỗ có kích thước lớn bằng gỗ quý không chỉ làm đẹp phòng khách mà còn thể hiện đẳng cấp của người chơi.

Lục bình gỗ hương Nam Phi cao 1,7m

Tùy vào sở thích cũng như không gian nhà ở mà người chơi lựa chọn cho mình một mẫu lục bình gỗ đẹp phù hợp nhất. Trưng bày lục bình gỗ trong nhà không chỉ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ mà còn giúp làm đẹp cho không gian ngôi nhà.Bài đăng phổ biến