Các mẫu lục bình gỗ đẹp được nhiều người săn đón nhất

Lục bình gỗ phong thủy ngày càng có sức hút đối với người mê gỗ. Lục bình gỗ đẹp được xem là vật phẩm phong thủy dùng để chiêu tài, hút lộc vô cùng hiệu quả.
Đặc điểm chung của lục bình gỗ
Lục bình gỗ đẹp có hình dáng chung là phần bụng phình ra, cổ thắt lại và miệng loe ra. Theo thuyết hình khí thì hình dáng này có ý nghĩa là thu hút tài lộc và bảo vệ tài sản cho gia chủ. Lục bình gỗ luôn có tỷ lệ miệng, thân và chân hài hòa và cân đối. Các mẫu lục bình gỗ đẹp được nhiều người săn đón nhất hiện nay là lục bình tiện trơn, lục bình gỗ điêu khắc và lục bình củ tỏi.
Lục bình gỗ củ tỏi
Lộc bình củ tỏi có hình dáng chung của lục bình, tuy nhiên để mang đến cảm giác mới lạ và hấp dẫn, người ta điêu khắc lục bình theo hình dáng củ tỏi. Lục bình gỗ củ tỏi thường được tiện trơn và có hình dáng khác lạ so với các loại lục bình khác. Phần bụng của lục bình củ tỏi thường to hơn lục bình thông thường, cổ dài và miệng bình loe ra. Lộc bình củ tỏi được nhiều người ưa chuộng bởi hình dáng độc đáo và tự nhiên này.

Lục bình gỗ củ tỏi

Lục bình gỗ tiện trơn
Lục bình gỗ tiện trơn là loại lục bình gỗ tiện theo hình dáng chung của chiếc lộc bình mà không thêm bất kì hoa văn nào. Lục bình gỗ tiện trơn làm nổi bật lên đường vân gỗ tự nhiên, vẻ đẹp của lộc bình gỗ tiện trơn sẽ phụ thuộc vào vân gỗ đẹp hay xấu. Triết lý thẩm mỹ của lộc bình gỗ tiện trơn là sự đơn giản. Tuy vậy, lục bình gỗ tiện trơn lại đòi hỏi rất cao về tỉ lệ cân đối và sự tinh tế bởi đường vân gỗ.

Lục bình gỗ tiện trơn

Lục bình gỗ điêu khắc
Lục bình gỗ điêu khắc hoa văn xuất phát từ quan niệm phong thủy là các đường nét nghệ thuật càng uống lượn, tinh tế thì sẽ càng tạo ra và thu hút được các dòng khí tốt. Lục bình gỗ điêu khắc thường được làm từ những khúc gỗ lớn nguyên khối và điêu khắc thêm các hình tượng phong thủy khác như rồng, phượng, hoa lá,… Lục bình gỗ điêu khắc thường có kích thước lớn khoảng 1,2m, 1,7m hoặc hơn nên được trưng bày ở phòng khách thể hiện đẳng cấp của gia chủ.


Lục bình gỗ điêu khắc
Thật ra, rất khó để so sánh vẻ đẹp của mẫu lục bình gỗ tiện trơn, lục bình gỗ điêu khắc hay lục  bình củ tỏi. Mỗi mẫu lục bình gỗ sẽ có vẻ đẹp riêng nhưng vẫn đạt được cái chân – thiện – mỹ và được nhiều người săn đón. 
DMCA.com Protection Status

Bài đăng phổ biến