Lời khuyên khi chơi lục bình gỗ phong thủy

Lục bình gỗ phong thủy mang ý nghĩa là chiếc bình tài lộc, chiêu tài giữ lộc cho gia chủ. Chơi lục bình gỗ như thế nào để mang đến nhiều tài lộc nhất?

   Ngày xưa, khi cuộc sống còn khó khăn, lục bình gỗ chỉ xuất hiện trong những nhà giàu sang, quyền quý. Có thể nói, chiếc lục bình gỗ đã trở thành vật phẩm thể hiện đẳng cấp giàu sang của tầng lớp quý tộc. Lục bình hay còn gọi lộc bình gỗ có hình dáng chung phần bụng phình to, cổ thắt lại và miệng hơi loe ra. Đối với những chiếc lục bình gỗ khổng lồ thì phẩn miệng hơi trũng xuống, người ta quan niệm bỏ một đồng tiền vào phần trũng đó sẽ có tài lộc đầy nhà. Chơi lục bình gỗ phong thủy cũng giống như các vật phẩm phong thủy khác đều có những lưu ý đặc biệt.

   Phân nhóm lục bình gỗ: Lục bình gỗ có hai loại là lục bình tiện trơn và lục bình điêu khắc. Lục bình tiện trơn đề cao tỉ lệ 3 phần là đế, thân và miệng bình, lấy về đẹp của vân gỗ làm vẻ đẹp của bình. Lục bình điêu khắc chú trọng ở phần thân bình, thường được khắc hình hoa lá, tứ quý, tứ linh,… Tùy vào mục đích và sở thích mà người chơi có thể chọn loại phụ hợp.

Lục bình gỗ tiện trơn


   Cách chơi lục bình: Ngày nay, chơi lục bình chia thành nhiều loại trong đó có 3 loại phổ biến là chơi độc bình, song bình và đa bình. Độc bình nghĩa là chơi 1 bình duy nhất, có thể là lục bình trơn hoặc điêu khắc; Thường thì người chơi sẽ chơi 1 bình có kích thước lớn bằng gỗ quý để giữa phòng khách thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Chơi song bình thường là 2 bình giống nhau về kiểu dáng và kích thước; Cách chơi này vừa mang đến tài lộc cho gia chủ vừa thể hiện hạnh phúc lứa đôi. Chơi đa bình là kiểu chơi nhiều bình cùng 1 lúc, các bình có kiểu dáng giống nhau nhưng kích thước khác nhau; Thường thì người chơi đa bình sẽ chơi ngũ bình (5 bình) hoặc cửu bình (9 bình) và sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp hay xếp theo hình kim tự tháp.

Xếp lục bình gỗ hình kim tự tháp


   Ngày nay, lục bình gỗ không còn đơn thuần là vật phẩm phong thủy hay dùng để trang trí nhà cửa. Chơi lục bình gỗ dần trở thành thú vui của các đại gia dùng để thể hiện đẳng cấp của mình. Các đại gia thường bỏ ra vài trăm triệu thậm chí cả tỉ đồng để mua một chiếc lục bình phong thủy đặt phòng khách. Bởi họ quan niệm rằng lục bình càng to, giá trị càng cao thì càng thể hiện được đẳng cấp của người chơi.
DMCA.com Protection Status

Bài đăng phổ biến