Giá bán lục bình gỗ hương là bao nhiêu?

Lục bình gỗ hương được nhiều người yêu thích. Vậy giá bán lục bình gỗ hương là bao nhiêu?

     Gỗ hương là một loại gỗ quý thuộc nhóm 1 trong danh sách gỗ quý hiếm của Việt Nam. Gỗ hương được dùng khá nhiều trong việc điêu khắc đồ gỗ mỹ nghệ. Trong đó, lục bình bằng gỗ hương được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền chắc, vân gỗ đẹp và màu sắc bắt mắt. Gỗ hương có nhiều loại khác nhau như gỗ hương đỏ, hương đá, hương Nam Phi,..

     Lục bình gỗ hương được tiện từ thân cây gỗ hương, tuy nhiên không phải loại gỗ hương nào cũng tiện được lục bình gỗ đẹp. Loại gỗ hương được dùng để tiện lục bình gỗ phổ biến nhất hiện nay là gỗ hương Nam Phi. Đây là một loại gỗ hương nhập khẩu từ Nam Phi, thân gỗ lớn nên có thể tiện được những mẫu lục bình “Khủng”. Ngoài ra, gỗ hương Nam Phi còn ít bị nứt rạn nên khi tiện lục bình gỗ sẽ không sợ bị nứt vỡ.

Cặp lục bình gỗ hương nhỏ


     Giá bán lục bình gỗ hương phụ thuộc vào loại gỗ hương, kích thước và độ tinh xảo của lục bình. Về loại gỗ hương, như trên đã nói hương cũng có nhiều loại trong đó hương Nam Phi thường được dùng để tiện lục bình gỗ nhất. Lục bình gỗ hương Nam Phi cao từ 1 mét – 1 mét 8 có giá từ 20 – 30 triệu một cặp. Lục bình gỗ hương Việt Nam thường có giá mềm hơn và thường có kích thước nhỏ hơn. Đặc biệt, lục bình có 2 loại là lục bình tiện trơn và lục bình điêu khắc. Cả hai loại lục bình này đều mang hình dáng chung là phần bụng phình ra, cổ thắt lại và miệng hơi loe ra. Tuy nhiên, lục bình điêu khắc thường có kích thước lớn và được điêu khắc thêm các chi tiết như: Chim muông, hoa lá, Long Phụng,… Tùy vào độ tinh xảo của bình mà định giá bán lục bình gỗ. Lục bình gỗ hương kích thước “Khủng” và được điêu khắc tinh xảo có thể có giá bán từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Lục bình gỗ hương Nam Phi cao 1,7m


     Đặt cặp lục bình gỗ hương trong nhà giúp gia chủ thu hút khí tốt, lưu giữ và bảo vệ tài sản cho gia chủ. Khi mua lục bình gỗ hương gia chủ nên tìm đến những cơ sở sản xuất và mua bán tượng gỗ đẹp uy tín để tránh mua nhầm gỗ giả, gỗ kém chất lượng.


DMCA.com Protection Status

Bài đăng phổ biến